THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NHƯ THẾ NÀO?

 

Khi thành lập công ty chỉ có một thành viên góp vốn (thành viên có thể là cá nhân, hoặc tổ chức) thì chọn loại hình thành lập công ty TNHH Một thành viên. Nhằm để tiết kiệm được thời gian, chi phí tìm hiểu khi thành lập, dưới đây là các thông tin cần thiết để bạn tham khảo:

 

 

 

Theo quy định tại điều 22 Luật doanh nghiệp 2014 thì hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sẽ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

 

2. Điều lệ công ty.

 

3. Danh sách thành viên.

 

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

 

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân.

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

 

 

 

 

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là bước đi đầu tiên trong quá trình khởi nghiệp của 1 cá nhân hoặc tổ chức, thành lập công ty TNHH cần lưu ý đến những vẫn đề về ngành nghề, vốn điều lệ, chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên.

 

⦁   Tên công ty: tên công ty phải có ít nhất hai thành tố là “Loại hình công ty + Tên riêng”.

     Trong đó: Công ty TNHH một thành viên không bắt buộc phải ghi cụm từ “Một thành viên” hoặc “ MTV ”. Đồng thời, để sau này trong trường hợp công ty có chuyển đổi sang loại hình TNHH hai thành viên trở lên thì không phải đổi lại tên công ty thì quý khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn đặt tên công ty.

 

⦁   Vốn điều lệ: không giới hạn mức vốn tối thiểu và tối đa, trừ trường hợp ngành nghề đăng ký của công ty yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định này.

 

⦁   Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ công ty phải rõ ràng gồm số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh và có đủ giấy tờ liên quan chứng minh được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.

 

⦁   Ngành nghề: không thuộc các ngành nghề bị cấm theo quy định pháp luật.

Doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho cá nhân, tổ chức đã đăng ký doanh nghiệp thời điểm trả kết quả đăng ký doanh nghiệp hoặc các nội dung cần bổ sung, sửa đổi (nếu có). Sau đó nộp bộ hồ sơ giấy đến Phòng đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

 

Xem thêm:

Thanh Lập Công ty TNHH MTV tổ chức làm chủ sở hữu

Thanh Lập Công ty TNHH MTV cá nhân làm chủ sở hữu

Thanh Lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Thanh Lập Chi nhánh

Thay Đổi Bổ sung thông tin doanh nghiệp

Thay Đổi Mẫu dấu

Thay Đổi Thay Đổi Ngành nghề

Thay Đổi Thông tin tài khoản ngân hàng

Thay Đổi Chủ sở hữu

Thay Đổi Người đại diện

Thay Đổi Tên công ty

Thay Đổi Trụ sở công ty

Thay Đổi Vốn

Chia sẻ:

Bài viết nổi bật

Call Now